​Đồng Nai – việc làm biên phiên dịch ngày càng được đãi ngộ

Tập trung đầu tư vốn vào Việt Nam, các công ty và doanh nghiệp nước ngoài hiện đang mong muốn tuyển được một đội ngũ biên phiên dịch viên giỏi, nhằm đáp ứng được các yêu cầu trong mối quan hệ hợp tác giữa Việt Nam với nhiều quốc gia khác trên toàn cầu. Với mức lương tương đối cao, cùng nhiều triển vọng phát triển quốc tế, nhóm ngành nghề này đang tạo ra sức hút rất lớn đối với các bạn trẻ hiện nay. Nhưng để thành công với vai trò đó, đòi hỏi bạn phải dày công tôi luyện ngoại ngữ, cùng với quyết tâm không ngừng học hỏi và trau dồi thêm kiến thức về văn hóa, chính trị, cũng như nhiều lĩnh vực khác trong xã hội hiện nay.

Cơ hội tốt về vị trí biên phiên dịch viên tại các công ty và doanh nghiệp lớn tại Đồng Nai đang chờ đón bạn ở phía trước, đặc biệt là tại các đơn vị có vốn đầu tư từ Nhật Bản.

Có thể nói rằng thực trạng về nguồn nhân lực trong lĩnh vực biên phiên dịch tại khu vực này đang đi đến dấu hiệu “khan hiếm”. Hiện đang có hàng trăm công ty và doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài với quy mô lên đến hàng trăm nghìn người. Song, họ rất khó khăn trong việc tìm kiếm được các nhân tài ngoại ngữ có khả năng vượt trội trong khu vực, do nguồn lao động hiện nay không đáp ứng đủ nhu cầu tuyển dụng của họ, trong đó có khoảng 55% công ty và doanh nghiệp trong toàn khu vực gặp tình trạng tương tự như thế. Vì vậy, ứng viên giỏi về các cặp kỹ năng ngoại ngữ sẽ dễ dàng tìm thấy cho mình một người bạn đồng hành lâu dài trên suốt chặng đường.

Tại nhiều website việc làm, số lượng tin tức tuyển dụng biên phiên dịch đang ngày càng gia tăng đối với một vài khu vực, trong đó có Đồng Nai, phổ biến nhất đó là tiếng Nhật. Tuy nhiên, phần lớn các nhà tuyển dụng vẫn đang ở thế chờ đợi.

Để nhanh chóng trúng tuyển tại một công ty và doanh nghiệp nào đó, mỗi sinh viên ngay bây giờ hãy chuẩn bị cho mình những hành trang vững chắc bằng cách xác định được điểm khởi đầu và điểm kết thúc của một quá trình học tập lâu dài, tiếp đến là phải lựa chọn được hướng đi đúng và phù hợp nhất với mình. Nếu bạn có thể thực hiện được những điều vừa đề cập trên, thì bạn hãy an tâm rằng bạn đã đi được một nửa trên con đường chinh phục đỉnh cao ngoại ngữ của mình. Bên cạnh đó, lựa chọn một trung tâm đào tạo ngoại ngữ chất lượng cũng không hề kém phần quan trọng.

Theo nhiều cuộc khảo sát, xu hướng đào tạo các ngôn ngữ tại khu vực Đồng Nai đang dần được lan rộng và ngày trở nên phổ biến hơn. Vì vậy, các bạn có đam mê ngoại ngữ không cần phải quá lo lắng về vấn đề bồi dưỡng thêm các kiến thức chuyên môn của mình. Qua đó, các bạn còn có thể sử dụng chúng như một phần phương tiện chính yếu trong công việc tương lai, đặc biệt là biên phiên dịch.

Ngoài ra, các công ty và doanh nghiệp nước ngoài trên địa bàn tỉnh đều đang tuyển dụng các vị trí biên phiên dịch với mức lương cao khoảng từ 8 triệu/ tháng, cùng với nhiều phúc lợi và chế độ bảo hiểm khác. Do công việc này luôn tạo tâm thế áp lực cao cho người dịch, đòi hỏi kỹ năng ngoại ngữ và xử lý tình huống khéo léo từ phía người dịch, đồng thời phải luôn tập trung cao độ để có thể nắm bắt và hiểu được ý kiến của đối phương, nhằm đảm bảo nội dung chuyển tiếp một cách chính xác, nên việc nhóm ngành này có mức lương tương đối cao là điều không có gì quá ngạc nhiên.  Để phát triển hơn nữa về các khía cạnh của ngành biên phiên dịch, bạn phải nên rèn luyện nghe nói phản xạ, cùng kỹ năng đọc hiểu và diễn đạt ý nhiều hơn nữa, cũng như các kiến thức và từ vựng ở đa ngành nghề khác như kinh tế, tài chính, y tế, v.v.

Nhận thấy tiềm năng phát triển tại Đồng Nai, một số quốc gia thuộc Châu Á đang ngày càng mở rộng thêm phạm vi kinh doanh tại các lĩnh vực về thời trang, thương mại, viễn thông, … Chỉ cần bạn kiên trì theo đuổi đam mê, chắc hẳn bạn sẽ thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *