5 bí quyết thành công của một Copywriter

Copwriting là nghề đòi hỏi tính tỉ mỉ, chau shuốt trong từng nét chữ với những thông điệp đầy sáng tạo, nhằm thu hút và tạo lòng tin cho khách hàng đối với từng sản phẩm mà bạn đang quảng cáo. Vì vậy, Làm thế nào để bạn có thể thành công trong nghề này? Và làm thế nào để nội dung quảng cáo của bạn trở nên hấp dẫn hơn? Sau đây là 5 bí quyết tối ưu dành cho copywriter giúp họ giải quyết được các vấn đề được đặt ra như trên.

1.     Đánh bật được những ưu điểm tốt nhất của sản phẩm mà bạn đang quảng cáo

Sản phẩm nào cũng đều tích hợp riêng cho mình rất nhiều tính năng tối ưu. Nhưng điều quan trọng nhất đó là bạn phải biết cách chọn ra ưu điểm vượt trội của sản phẩm mà bạn đang viết quảng cáo. Ví dụ như bạn đang viết một nội dung quảng cáo cho một ứng dụng ghi chú mới về việc hỗ trợ cho người dùng kiểm soát tốt thời gian làm việc của mình. Ứng dụng đó gồm các tính năng như: tích hợp các lời nhắc nhở hiệu quả, thiết kế ghi chú bắt mắt và dễ gây ấn tượng, v.v. Tuy nhiên, ưu điểm vượt trội thật sự của ứng dụng này chính là giúp người dùng làm việc khoa học và thông minh hơn, mà không lãng phí quá nhiều thời gian trong một ngày. Bí quyết này nhằm giúp copywriter khoanh vùng ý tưởng và có được ý tưởng phù hợp với thị hiếu của người dùng hiện nay.

2.     Thiết lập sự kết nối giữa bạn và người đọc/ xem

Đầu tiên, bạn phải xác định được đối tượng khách hàng mà bạn hướng tới là ai, đồng thời tìm hiểu kỹ thị hiếu của khách hàng, nhằm giới thiệu một cách hiệu quả các tính năng tốt nhất của sản phẩm cho họ. Nội dung quảng cáo của bạn phải tập trung vào các bước cụ thể như sau để thu hút được sự quan tâm của khách hàng:

  • Tìm hiểu mọi tính năng của sản phẩm, vì bước thực hiện này sẽ giúp bạn rút ra được các ưu điểm nhằm đánh bật được mối quan tâm của khách hàng hiện tại.
  • Phải đảm bảo rằng trong từng câu chữ của bạn đều cho thấy được khách hàng sẽ nhận được các sản phẩm có chất lượng cao và uy tín nhất từ phía công ty.
  • Sẵn sàng đáp ứng các yêu cầu, phản ánh của khách hàng về sản phẩm.
  • Đem lại sự thoải mái khi khách hàng muốn liên hệ với công ty qua các phương tiện truyền thông đại chúng phổ biến hiện nay.

3.     Ngắn gọn súc tích – điểm nhấn cho mọi thành công

Sẽ rất sai lầm khi bạn luôn nghĩ rằng nội dung quảng cáo càng nhiều chữ càng tốt, vì nhiều chữ sẽ giúp khách hàng hiểu rõ hơn về sản phẩm. Nhưng trên thực tế, điều này lại đang gây bất lợi cho sản phẩm của bạn. Với 100 từ sáng tạo, bạn có thể truyền tải hết những ưu điểm của sản phẩm. Vậy hà cớ gì bạn lại phải chọn một nội dung quảng cảo dài hàng nghìn chữ với cùng một nội dung như thế?

4.     Khách hàng luôn cần sự rõ ràng và nhanh chóng

Đây chính là một minh chứng cụ thể cho bí quyết thứ 3. Khách hàng thường có khuynh hướng giải trí và bất ngờ tiếp cận một quảng cáo sản phẩm nào đó. Vì vậy, một nội dung quảng cáo ngắn gọn sẽ dễ dàng đưa thông tin đến gần hơn với khách hàng. Dễ dàng tiếp nhận thông tin – đồng nghĩa với việc dễ dàng tiếp cận đến sản phẩm.

5.     Hãy trở thành họ!

Bí quyết thứ năm cũng chính là yếu tố quan trọng nhất. Để có được một nội dung quảng cáo xuất sắc, bạn phải thực sự hiểu được tâm lý của khách hàng. Chỉ khi hiểu được họ, trở thành họ, bạn mới có thể sáng tạo ra các bài viết hướng đến đúng nhu cầu và thị hiếu của họ. Bạn muốn giúp đỡ họ thật sự, chứ không đơn giản chỉ vì số tiền họ sắp phải chi trả cho sản phẩm của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *