8 điều tuyệt vời khi phiên dịch tốt

Phiên dịch viên là một trong những ngành nghề được nhiều bạn trẻ mơ ước hiện nay. Tuy nhiên, để trở thành một phiên dịch viên giỏi, đòi hỏi bạn phải có một quá trình rèn luyện lâu dài nhằm tự củng cố kiến thức, cùng vạch ra một phương pháp học ngoại ngữ hiệu quả cho mình.

Tại sao lại cần có một quá trình rèn luyện lâu dài như thế? Bạn có thể nghe, nói, đọc, viết một ngoại ngữ giỏi, nhưng để chuyển dịch các câu chữ sao cho hợp lý mà vẫn giữ nguyên hàm ý của nó lại là một chuyện không hề đơn giản chút nào.

Sau đây là những lợi ích mà bạn có thể nhận được sau khi trở thành một phiên dịch viên:

  1. Bạn sẽ có thể mở rộng kiến thức của mình về các lĩnh vực khác nhau trong xã hội như: y học, xây dựng, du lịch, v.v. Bên cạnh đó, bạn còn có cơ hội tìm hiểu về các nét đẹp văn hóa trên thế giới qua các cuộc hội thoại với người nước ngoài, cũng như các hội nghị và hội thảo lớn ở một số quốc gia khác nhau trên thế giới (đối với phiên dịch viên nổi tiếng).
  2. Bạn sẽ trở thành mảnh ghép quan trọng trong công việc của người khác: Khi bạn đã trở thành một phiên dịch viên thực thụ, thì việc được mời cộng tác với các chương trình lớn là chuyện hiển nhiên sẽ xảy ra. Vào thời điểm đó, bạn chính là người tháo gỡ các nút thắt bất đồng ngôn ngữ giữa những người tham gia trong các chương trình đó, đồng thời bạn cũng chính là người nắm giữ mọi thông tin của chương trình đang diễn ra.
  3. Con đường tương lai rộng mở: Bạn không cần phải lo ngại về việc sẽ không tìm được việc làm sau khi học xong. Vì hiện nay, các mối quan hệ hợp tác giữa các quốc gia trên thế giới đang ngày càng gắn chặt hơn. Do đó, nhu cầu hiểu rõ tiếng nói của nhau ngày một tăng cao, và một phiên dịch viên giỏi luôn là điều mà xã hội luôn luôn tìm kiếm.
  4. Cơ hội giao lưu, gặp gỡ với nhiều doanh nhân thành đạt: Với tài năng của mình, bạn có thể được mời đến nhiều nơi khác nhau ở các quốc gia để thực hiện công tác phiên dịch của mình. Qua đó, bạn có thể gặp gỡ và giao lưu với rất nhiều người, thậm chí là những người mà không phải ai cũng có thể dễ dàng tiếp xúc được.
  5. Mức lương cao: Hiện nay, ngành nghề này đang trở thành một trong những ngành nghề kiếm được nguồn thu nhập cao ổn định nhất hiện nay. Tùy theo số năm kinh nghiệm, cùng trình độ ngoại ngữ của bạn mà mức lương sẽ tăng dần lên, có khi đạt đến 1500$ trong một tháng.
  6. Cơ hội phát triển các kỹ năng khác: Do xu thế phát triển của xã hội, việc phải luôn cập nhật và mở rộng kiến thức về nhiều khía cạnh khác nhau sẽ giúp bạn bồi dưỡng thêm các kỹ năng khác của bản thân. Nhờ đó, bạn cũng sẽ có cơ hội trở thành một biên tập viên hoặc một nhà quản lý, một nhà kinh doanh tài ba trong tương lai.

“Sẽ không gì là quá trễ nếu bạn thử một lần sống với đam mê phiên dịch của mình – một ngành nghề triển vọng trong xã hội hiện nay.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *