8 mẹo giúp bạn trở thành một copywriter thành công

Để trở thành một copywriter, bạn cần phải có khả năng làm việc với cường độ cao, cũng như phải có khả năng viết văn trôi chảy. Sau đây là 8 bí quyết giúp bạn trở thành một copywriter thực thụ:

Nắm rõ tình hình chung của ngành nghề copywriter

Trong nhiều thập kỷ qua, mạng xã hội ngày càng phát triển mạnh mẽ, chính điều này đã khiến nghề copywriter ngày càng trở nên phổ biến hơn. Chủ yếu là do nhu cầu tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO).

Các bài viết xuất sắc trên trang web của các công ty không chỉ cung cấp thông tin về dịch vụ cho các khách hàng tiềm năng, mà còn giúp chính các công ty đó thu hút các trình duyệt truy cập đến trang web của họ, bởi vì nhờ các bài viết đó mà trang web của họ được xếp hạng cao hơn trên công cụ tìm kiếm của Google.

Internet marketing (tiếp thị qua mạng xã hội) là một lĩnh vực đang có tốc độ phát triển cực nhanh. Vì vậy, các nhà văn hiểu được xu hướng mới nhất về SEO, phương tiện truyền thông xã hội và các hình thức tiếp thị kỹ thuật số khác sẽ là một lợi thế cho họ.

Tìm hiểu về dạng copywriter mà bạn muốn làm

Trước khi Google ra đời, copywriter có nghĩa là các đoạn quảng cáo trên TV, các email quảng cáo, bài báo, brochure hoặc các tài liệu kinh doanh khác được thực hiện bởi một công ty quảng cáo nào đó. Và hiện nay, có rất nhiều dạng copywriter khác nhau như: biên tập trang web, SEO copywriter, quản lý nội dung các mạng xã hội trực tuyến, v.v. Vì vậy, bạn cần phải chắc chắn rằng bạn hiểu rõ bản thân mình phù hợp với dạng nào để có thể trau dồi kỹ năng cho phù hợp.

Có những kế hoạch phát triển thực tế

Với các bạn vừa mới khởi nghiệp, thì làm việc cho các trang thông tin tuyển dụng lớn – có thể là một cách hay giúp bạn tự xây dựng một danh mục kỹ năng cho riêng mình. Đồng thời, việc sở hữu một trang Blog cá nhân cũng có thể là một cách hay khác để bạn tự giới thiệu về các kỹ năng mình đang có.

Nghiên cứu công ty (và người) bạn đang hợp tác

Hiện nay, có rất nhiều trang web và công ty lớn có nhu cầu tuyển dụng copywriter. Và đây cũng chính là cơ hội để các bạn có thể tìm được cho mình một đối tác tuyệt vời. Tuy nhiên, bạn cần tìm hiểu kỹ các thông tin về họ trước khi đi đến quyết định hợp tác lâu dài.

Sử dụng phương tiện truyền thông xã hội để xây dựng mối quan hệ

Trên các phương tiện truyền thông xã hội như Twitter, Linkedin và Facebook, bạn có thể xây dựng mối quan hệ với các cá nhân và tổ chức tuyển dụng copywriter nào đó. Vì đây chính là những nơi tích hợp nhiều hình thức quảng cáo nhất trên mạng internet ngày nay.

Đừng làm quá sức mình

Bạn hãy tưởng tượng copywriter cũng chính là một đầu bếp. Nếu bạn cố gượng ép, chạy đua với hàng trăm món ăn trên thực đơn, thì việc tồi tệ gì sẽ xảy ra? Các món ăn dù đảm bảo được số lượng, nhưng không thể đảm bảo được chất lượng và độ ngon của nó.

Không viết sai lỗi chính tả hoặc ngữ pháp

Nếu bạn đang là một copywriter, hãy đảm bảo rằng bạn đã kiểm tra tất cả lỗi đánh máy và ngữ pháp cơ bản trong bài viết của mình. Hãy đọc to lên và sau đó nhờ người khác đọc nó trước khi bạn gửi nó đến đối tác của mình.

Chuyên môn hoá

Có rất nhiều copywriter thường viết về các “nội dung vui nhộn” như âm nhạc, phim ảnh, thời trang, du lịch và ẩm thực. Ngoài ra, còn có một số nhà văn có chuyên môn và kinh nghiệm trong các ngành như bảo hiểm, tài chính, viễn thông và pháp luật. Bằng cách chuyên về các lĩnh vực này, bạn có thể mở ra nhiều cơ hội hơn cho chính mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *