Copywriter – xu hướng thịnh hành trong tương lai

Cùng đi theo khuynh hướng của Marketing, copywriter đang ngày càng chứng tỏ tầm quan trọng và nét đột phá đầy triển vọng của mình dành cho thế hệ trẻ trong tương lai.

Rất ít người hiểu rõ được tầm quan trọng đó và chỉ nghĩ đơn giản: “Copywriter là người viết kịch bản quảng cáo, nhằm kêu gọi và thu hút nhiều khách hàng để tâm và mua sản phẩm”. Nhưng hiện nay, công việc đó đã được cải biến thành nhiều hình thức khác nhau cùng với sự sáng tạo của giới trẻ Việt Nam, cũng như khắp thế giới.

Nhu cầu quảng bá nhằm đưa hình ảnh của công ty và doanh nghiệp đến gần hơn với công chúng ngày càng cao, vì vậy copywriter được coi là một tài sản có giá trị ảnh hưởng nhất đối với họ.

Copywriter phải là những con người biết tự mình tạo ra các ý tưởng hay – lạ – độc, nhằm dễ dàng quảng cáo cho sản phẩm mà họ đang viết. Đồng thời, họ phải cọ xát, tìm hiểu rõ về nhiều loại sản phẩm đa dạng khác nhau, để có thể cập nhật nhanh chóng khối lượng kiến thức mà mình chưa kịp tiếp cận, nhằm hỗ trợ công việc của họ mọi lúc mọi nơi.

Bên cạnh đó, copywriter không chỉ giỏi về tiếng mẹ đẻ, mà còn phải chau chuốt từng câu từng chữ với một số loại ngoại ngữ khác. Tại sao lại như vậy? Vì có như thế, nội dung của vản bản gốc mới được truyền tải đủ các ý tứ và cảm xúc mà nó chứa đựng. Nội dung đó phải là nội dung vừa ngắn gọn, vừa dễ hiểu, mà lại vừa đánh bật được tâm lý của người xem/ đọc ,với mục tiêu nhanh chóng đem lại nguồn khách hàng lớn cho sản phẩm quảng cáo.

Dù có nhiều trở ngại và áp lực do khối lượng công việc lớn mà nghề copywriting mang lại, nhưng thay vào đó, copywriter luôn cảm nhận được trước mắt là một thế giới màu hồng. Vì vậy, công việc này là một công việc rất phù hợp cho những tài năng chấp bút đầy sáng tạo.

Hiện nay, nghề copywriting được xem là một nghề tiềm ẩn rất nhiều triển vọng. Nếu các bạn là người hay cập nhật các tin tức việc làm nóng hổi trên internet, chắc hẳn các bạn cũng thấy được “độ nóng” mà copywriting đang tạo ra trong suốt thời gian gần đây. Ở một số công ty và doanh nghiệp trực thuộc tại Việt Nam, người làm nghề copywriting với số năm kinh nghiệm ít ỏi vẫn có khả năng nhận được mức lương trên 200$. Tuy nhiên, nếu bạn đã là một copywriter lão làng tại các công ty truyền thông lớn, bạn hoàn toàn có thể nhận ngay mức lương lên đến vài nghìn USD/ tháng. Nói đến nay, chúng ta cũng có thể mường tường ra viễn cảnh đầy ấn tượng mà nghề copywriting đang vẽ ra trong xã hội ngày nay. Không chỉ tại Việt Nam, ở nhiều quốc gia khác trên thế giới, nghề này được đánh giá là một trong những nghề hàng đầu với mức lương cao, tùy thuộc vào năng lực của mỗi copywriter.

Tuy ngành nghề này đang rất “hot” tại Việt Nam, nhưng số lượng copywriter vẫn chưa đáp ứng được hết nhu cầu quảng cáo phát triển như hiện nay. Mặt khác, đây cũng chính là cơ hội cho các bạn trẻ sáng tạo chưa kịp đi theo đam mê “viết lách” của mình. Trên toàn quốc gia, số lượng trường đào tạo nghiệp vụ cho ngành nghề này không phải là ít. Vì thế, để trở thành một copywriter tài năng trong tương lai, điều này thật sự không phải là khó. Chỉ cần bạn có đủ niềm đam mê, mọi thành công sẽ luôn mỉm cười với bạn ở phía trước.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *