Nhiều cơ hội việc làm biên phiên dịch tại Bình Dương

 Hiện nay, thị trường lao động Việt Nam có thể nói là đang trên đà thiếu hụt nguồn nhân lực chuyên về lĩnh vực biên phiên dịch. Cụ thể là khu vực tỉnh Bình Dương – một trong những địa bàn tỉnh dẫn đầu cả nước về mức độ thu hút vốn đầu tư nước ngoài, đặc biệt là vốn đầu tư từ các quốc gia như: Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc. Để có thể trở thành một biên phiên dịch viên giỏi, không thể phủ nhận rằng nó đòi hỏi họ rất nhiều yếu tố ngoài ngoại ngữ, còn phải có tính chăm chỉ, cẩn thận, kiên trì và tinh thần không ngừng học hỏi về các lĩnh vực khác nhau trong xã hội. Tuy nhiên, hiện tượng cung thấp hơn cầu đang ngày một nghiêm trọng hơn tại khu vực tỉnh Bình Dương. Vì thế, cơ hội việc làm dành cho sinh viên mới ra trường mong muốn trở thành biên phiên dịch thì không phải là quá khó.

Trên thị trường lao động hiện có rất nhiều công ty đang có nhu cầu tuyển dụng biên phiên dịch khá cao, chẳng hạn như: công ty Greenspeed đang tuyển dụng hơn 50 chuyên viên phiên dịch Hàn ngữ, công ty Việt Hương đang tuyển dụng hơn 10 chuyên viên phiên dịch Hoa ngữ, và một số công ty khác đang tuyển số lượng cao về chuyên viên phiên dịch Nhật ngữ (Công ty Wonderful Sài Gòn Electrics, Viecoi’s Client, v.v.)

Họ đang tuyển gấp số lượng lớn biên phiên dịch viên nhằm đáp ứng được các nhiệm vụ chính của công việc, trong đó chủ yếu là nhiệm vụ hỗ trợ trong công tác làm việc và trao đổi hợp tác kinh doanh với các đối tác nước ngoài. Thông thường, các công ty có vốn đầu tư nước ngoài đó thường yêu cầu các phiên dịch viên ở độ tuổi từ 20 trở lên, không đòi hỏi bằng cấp quá cao, nhưng đòi hỏi phải có tính siêng năng, nhanh nhẹn và chịu học hỏi. Điều kiện tiên quyết để có thể được nhận vào làm việc – đó chính là khả năng thành thạo ngoại ngữ mà công ty đó đang tuyển dụng. Tại công ty Greenspeed hiện đang ưu tiên cho những người lao động làm việc theo khung EPS và sắp về nước, hoặc những người lao động đã trở về nước.

Khi trở thành nhân viên chính thức của công ty, ngoài mức lương từ 350$/ tháng, nhân viên đó còn được nhận nhiều chế độ bảo hiểm, cùng các khoản phụ cấp nhằm hỗ trợ đầy đủ cho cuộc sống của nhân viên. Bên cạnh đó, nhân viên có thể tạm trú tại ký túc xá của các công ty, trong trường hợp nhà ở của họ xa nơi làm việc, cùng một số quyền lợi theo đúng quy định của pháp luật Việt Nam.

Ngoài ra, sau khi bạn có được một vốn kinh nghiệm dày dặn tại các môi trường làm việc năng động và sáng tạo đó, bạn còn có được nhiều cơ hội tham gia các buổi hội nghị lớn nhằm tìm thêm thu nhập cho bản thân khoảng 100$/ buổi phiên dịch. Bình Dương đang trên đà phát triển mọi mặt về kinh tế, vì vậy đời sống dân cư ngày càng cao, đi kèm theo nguồn thu nhập cũng sẽ ngày càng tăng cao theo thời gian.

Hiện nay, tại khu vực Bình Dương, bạn có thể đăng ký ứng tuyển vị trí biên phiên dịch viên tại một số công ty có vốn đầu tư nước ngoài thông qua một số website việc làm phổ biến. Ban quản lý website sẽ tự động gửi các đơn đăng ký đó đến với nhà tuyển dụng nhằm thiết lập cầu nối giữa họ. Bên cạnh đó, bạn còn có thể tham gia vào các phiên giao dịch tại địa bàn tỉnh, nhằm tăng khả năng nhận được việc làm trong môi trường lao động cạnh tranh của khu vực trong bối cảnh Việt Nam đang từng bước toàn cầu hóa như hiện nay.

Việc nâng cao chuyên môn về ngoại ngữ, song song với việc cập nhật thường xuyên xu hướng lao động chính của thị trường sẽ là phương án tốt nhất dành cho các phiên dịch viên có cơ hội công tác tại các công ty và doanh nghiệp nước ngoài lớn trong giai đoạn hội nhập quốc tế sắp tới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *